Saturday, 04/12/2021 - 05:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quốc Toản

Giới thiệu sách: “ Cẩm nang xây dựngtrường học thân thiện - học sinh tích cực”

 

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các bạn học sinh thân mến!

Nhân dịp đầu năm học mới xin kính chúc các thầy cô và các bạn dồi dào sức khỏe -  chúc năm học 2021 – 2022 đạt nhiều thành tích gấp bội.

Sau đây thư viện nhà trường gửi tới các thầy cô giáo cùng các bạn một bài giới thiệu sách nhân dịp đầu năm học 2021-2022.

            Tháng 9 lại về trong không khí cả nước nô nức đón chào năm học mới. Ngày tựu trường không chỉ là ngày hội của giáo viên, học sinh, sinh viên và cán bộ quản lí ngành giáo dục các cấp mà còn là ngày hội của toàn xã hội, ngày thể hiện sự quan tâm của cả dân tộc ta- một dân tộc có truyền thống hiếu học- đối với sự nghiệp trồng người. Nhưng năm nay, vì dịch bệnh Covid 19 mà không tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

            Năm học 2021- 2022 đã đến, một năm học tiếp nối và phát huy những thành tựu của năm học 2020- 2021 với một quyết tâm mới, sức sống mới. “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một phong trào thi đua được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động từ năm 2008 đến nay đã tác động sâu sắc tới toàn ngành Giáo dục. Và đây cũng sẽ là phong trào được trường THCS Trần Quốc Toản cũng như tất cả các trường học trong cả nước tiếp tục hưởng ứng phát huy trong năm học mới này.

            Nhằm tiếp tục cung cấp cho bạn đọc một cái nhìn tương đối toàn diện về việc thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, Thư viện trường THCS Trần Quốc Toản xin trân trọng gửi đến quý bạn đọc cuốn sách: “Cẩm nang xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, do nhóm tác giả Đặng Quốc Bảo làm chủ biên, được NXB Giáo dục ấn hành năm 2009.

Các thầy cô kính mến!

Các bạn thân mến!

            “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một phong trào thi đua lớn của ngành Giáo dục nhưng cho đến nay vẫn còn có rất nhiều người còn mơ hồ không hiểu được cụ thể phong trào này là như thế nào? Vậy “ trường học thân thiện, học sinh tích cực” nghĩa là sao? “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực chính là dạy và học có chất lượng; thầy cô phát huy tính chủ động, sáng tạo để đổi mới phương pháp dạy- học trong điều kiện hội nhập quốc tế; học sinh tích cực, chủ động, trong học tập, vui chơi, chăm sóc các di tích lịch sử văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội; tăng cường giáo dục kĩ năng sống làm cầu nối giữa lí luận và thực tiễn, để thầy và trò trong các nhà trường hài hòa hơn trong mối quan hệ thân thiện, tích cực cùng tiến bộ.”

            Phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” chính là cụ thể hóa phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” trong giai đoạn hiện nay, nhất là dạy và học trực tuyến là giải pháp đột phá để nâng cao giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách, văn hóa dân tộc cho học sinh.

            Sách gồm 5 chương:

            Chương I: Nhà trường và hoạt động dạy học trong đời sống hiện đại.

Chương II: Mối liên hệ giữa nhà trường và đời sống xã hội.

Chương III: Trường học thân thiện ( định nghĩa và lý giải về tầm quan trọng của trường học thân thiện)

Chương IV: Phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Việt Nam.

Chương V: Trách nhiệm của người hiệu trưởng trước phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Chương VI: Những qui định pháp luật liên quan đến học sinh- sinh viên và quyền trẻ em.

            Khi đọc sách, bạn đọc sẽ cảm thấy bị lôi cuốn về nội dung được đề cập đến những vấn đề trong thực tế hiện nay.

            Những năm vừa qua, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã đạt được những thành công bước đầu. Hi vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn đọc sẽ có những cái nhìn cụ thể, những việc làm thiết thực để phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong năm học mới 2021- 2022.

Xin trân trọng kính chào!

Nguồn: tranquoctoan-tuyhoa.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 134