Saturday, 04/12/2021 - 06:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quốc Toản

Đại hội Chi Đội trường THCS Trần Quốc Toản năm học 2021-2022 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến

 

       

        Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022); Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022); Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-  15/5/2022). Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, được sự chỉ đạo của Ban phụ trách Đội nhà trường, đại hội các Chi đội Liên đội Trường THCS Trần Quốc Toản đã được tổ chức  theohình thức trưc tuyến  trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Với những ý nghĩa quan trọng nên trong năm học 2021 - 2022 này là điều kiện thuận lợi để các chi đội  tiếp tục phát triển đi lên với chủ đề năm học.

"Thiếu nhi Tuy Hòa

Học tốt, chăm ngoan

Vui khỏe, an toàn"

         Với phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, mọi hoạt động của Đội vẫn được triển khai xuyên suốt qua các đợt thi đua. Trong đợt thi đua thứ nhất, một hoạt động phải kể đến đó là tổ chức Đại hội các Chi đội. Đại hội được diễn ra vào trung tuần tháng 9 và đầu tháng 10 nhằm đánh giá, tổng kết những thành tích mà các chi đội đã đạt được trong năm qua, thông qua dự thảo phương hướng hoạt động năm học 2021 - 2022, bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới. Sau khi phát động, Đại hội Chi đội các lớp đều được diễn ra theo hình thức trực tuyến đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và nội dung đầy đủ. 

        Mặc dù được tổ chức dưới hình thức trực tuyến song Đại hội Chi đội của các lớp đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đúng quy định và đúng điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh.

          Năm học vừa qua mặc dù với nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng tất cả các chi đội đều đạt nhiều thành tích đáng tự hào về học tập, về nền nếp kỉ luật cũng như những hoạt động Đội do nhà trường phát động được thể hiện rõ trong bản báo cáo tổng kết công tác đội năm học 2020 - 2021. Bản phương hướng của từng Chi đội năm học mới 2021 - 2022 đã được toàn bộ đội viên trong Chi đội biểu quyết tán thành. Những bài tham luận về học tập, về lao động, các hoạt động văn - thể - mĩ, được chia sẻ và nhận được sự quan tâm, đồng thuận của tất cả các quý vị đại biểu cùng các bạn đội viên tham dự Đại hội. 

     Sau cùng, nội dung quan trọng nhất của Đại hội được diễn ra là bầu cử Ban chỉ huy Chi đội năm học 2021 - 2022, các Chi đội đưa ra danh sách đề cử và tự đề cử đồng thời nhất trí bầu ra 8 bạn tiêu biểu đều là những đội viên tích cực, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện đạo đức tốt và được các bạn trong lớp tín nhiệm có số phiếu cao nhất trong danh sách đề cử vào Ban chỉ huy Chi đội. Các đội viên được thể hiện quyền lựa chọn của mình bầu Ban chỉ huy Chi đội mới. Sau màn ra mắt của Ban chỉ huy Chi đội mới, các bạn đội viên được lắng nghe nhận xét, góp ý của giáo viên phụ trách Chi đội và các cô giáo tham dự. Ban chỉ huy mới có nhiệm vụ kiện toàn bộ máy tổ chức, tạo cơ sở vững chắc để đẩy mạnh các hoạt động của Chi đội mình. Với quyết tâm cao chắc chắn các Chi đội sẽ đạt được nhiều thành tích về mọi mặt trong năm học mới này và là những Chi đội mạnh của Liên đội Trường THCS Trần Quốc Toản.

     Đại hội Chi đội của các lớp đã khép lại trong niềm vui, niềm tự hào và hân hoan của các bạn đội viên. Mong rằng, năm học 2021 - 2022, tất cả các Chi đội trong trường THCS Trần Quốc Toản sẽ tràn ngập sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những mục tiêu mà mỗi Chi đội đề ra. Hi vọng, dịch bệnh sớm qua đi để chúng ta lại thấy được những cảm xúc hào hứng, mong chờ của tất cả các đội viên nhà trường trong ngày trở lại mái trường THCS Trần Quốc Toản thân yêu./.

Nguồn: tranquoctoan-tuyhoa.phuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 28
Tháng 12 : 135